บทความน่าสนใจ

prasiratanaวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ประเทศไทย
เป็นวัดที่สำคัญของบ้านเมือง ตลอดจนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย สำหรับ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว พระอารามหลวงชั้นพิเศษ อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐาน พระมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต รวมถึงใช้เป็นที่ประกอบพระราชพิธีทางศาสนาที่สำคัญ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของกรุงรัตนโกสินทร์

บุโรพุธโธ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย
borobudurเป็นวัดพุทธที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เป็นพุทธสถานที่สำคัญและยิ่งใหญ่ในระดับเดียวกับนครวัดในเขมร สร้างขึ้นโดยราชวงศ์ Sailendras โดยใช้หินจำนวนมากกว่า 1 ล้านก้อนถูกทิ้งให้จมอยู่ใต้เถ้าถ่านของภูเขาไฟ บุโรพุทโธถูกค้นพบอีกครั้งในศตวรรษที่ 8 และการบูรณะก็ได้เริ่มขึ้นเมื่อต้นศตวรรษที่ 20 และได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลก

vhiangjhanเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
เมืองหลวงและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของลาว ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขงและมีตำนานและประวัติศาสตร์อันยาวนาน เป็นที่สถิตของพระธาตุหลวงซึ่งองค์พระธาตุมีขนาดใหญ่และสร้างจากแผ่นทองคำและเป็นสัญลักษณ์ของประเทศลาว ถนนสายต่างๆ รายรอบด้วยต้นไม้ อาคารแบบอาณานิคมฝรั่งเศส ตลาดข้างถนน วัดพุทธ และร้านก๋วยเตี๋ยว นอกตัวเมืองเป็นที่ตั้งของสวนพระพุทธรูป (Buddha Park) อันประกอบด้วยพระพุทธรูป เทวรูป และรูปปั้นต่างๆ ตามความเชื่อของศาสนาพุทธและฮินดู

pukramพุกาม เมืองโบราณแห่งทะเลเจดีย์ ราชอาณาจักรกัมพูชา
เมืองพุกามเป็นเมืองเก่าแก่ตั้งแต่สมัยพุทธศตวรรษที่ 16 เป็นเมืองที่ติดอันดับเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางด้านประวัติศาสตร์ที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของประเทศพม่า โดยเฉพาะความยิ่งใหญ่ของเจดีย์จำนวนมากกว่า 5,000 องค์ จนได้รับสมญาว่าเป็นเมืองแห่งเจดีย์สี่พันองค์ ซึ่งเป็นลักษณะที่บ่งบอกถึงความรุ่งเรืองของพุทธศาสนาในประเทศพม่าได้เป็นอย่างดีคนทั่วไปจึงขนานนามเมืองพุกามนี้ว่าเป็นอู่อาริยธรรมของประเทศ

royelreakalaiพิพิธภัณฑ์รอยัลเรกกาเลีย รัฐบรูไน ดารุสซาลาม
ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงบันดาร์ เสรี เบกาวัน เพราะเป็นที่ซึ่งรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ของสุลต่านองค์ปัจจุบัน ทั้งฉลองพระองค์, เครื่องทรงทองคำ, อาวุธ และเครื่องราชบรรณาการจากประเทศต่าง ๆ ที่มีความวิจิตรงดงาม เช่น คริสตัล หยก งาช้าง ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีพระที่นั่งแบบจำลองให้ได้ชมกันด้วย สำหรับส่วนที่เป็นไฮไลท์ ได้แก่ ห้องเล็ก ๆ ที่จำลองขบวนพาเหรดและการตกแต่งอันสวยงาม เนื่องในวโรกาสฉลองครบรอบ 25 ปี

halongbeyฮาลองเบย์ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม
มีนิทานปรัมปราของชาวเวียดนามกล่าวถึงมังกรโบราณซึ่งเคยร่อนมาลงในอ่าวนี้เมื่อครั้งดึกดำบรรพ์ และชื่อของฮาลอง ก็แปลได้ว่า มังกรร่อนลง จากความสวยงามและสมบูรณ์ของอ่าวฮาลอง ทำให้ที่นี่ประกาศได้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กรยูเนสโก ในปี พ.ศ. 2537 ซึ่งเป็นเสมือนประกาศนียบัตรที่ใครเห็นต่างเชื่อถือ จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนประเทศเวียตนาม ต้องล่องเรือมาชมอ่าวฮาลองเพื่อสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

angkorwatนครวัด ราชอาณาจักกัมพูชา
ศาสนสถานตั้งอยู่ในเมืองพระนคร แต่เดิมนครวัดเป็นเทวสถานของศาสนาฮินดู ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อถวายแด่พระวิษณุ ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นศาสนาพุทธ นครวัดเป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลก และได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของประเทศกัมพูชา โดยปรากฏในธงชาติ และเป็นจุดท่องเที่ยวหลักของประเทศ ตลอดจนได้รับลงทะเบียนเป็นมรดกโลกภายใต้ชื่อ เมืองพระนคร

universalสวนสนุก ยูนิเวอร์แชล สตูดิโอ สาธารณรัฐสิงคโปร์
สวนสนุกยอดนิยมโดยเครื่องเล่นต่างๆ จะจำลองมาจากภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงของบริษัท ยูนิเวอร์แซลอย่างเช่น Hollywood Theatre, The Lost World, Jurassis Park, The WaterWorld, Shrek, Mummy BATTLESTAR GALACTICA และ ล่าสุด เครื่อง TRANSFORMERS โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ เช่น Marine Life Park Zone / Central Zone / หรือจะสนุกกับเครื่องเล่นอื่นๆ อีกมากมาย

gentingเก็นติ้งไฮแลนด์ ประเทศมาเลเซีย
อยู่ในพื้นที่รัฐปะหัง ห่างจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ 51 กิโลเมตร จากนั้นนั่งกระเช้าขึ้นสู่ยอดเขาที่มีความสูงถึง 2,000 เมตรอากาศหนาวเย็น และมีหมอกตลอดปี บนยอดเขาเต็มไปด้วยความบันเทิงหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น คาสิโน โรงแรมหรู โรงภาพยนตร์ สนามกอล์ฟ และสวนสนุกอีก 2 แห่ง คือ Outdoor Theme Park และ First World Indoor Theme Park

puertoอุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โต-ปรินเซซา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์
หนึ่งในมรดกโลกของประเทศฟิลิปปินส์และถูกยกให้เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือนก่อนตาย เป็นแม่น้ำใต้ดินที่แวดล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ถือเป็นแม่น้ำใต้ดินที่ยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใต้ภูเขาหินปูนรูปทรงแปลกตา เป็นศูนย์รวมนานาสัตว์และพันธุ์พืช สำหรับการท่องเที่ยวในอุทยานนั้น สิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ การนั่งเรือเข้าไปในถ้ำเพื่อชมความสวยงามและสัมผัสแม่น้ำใต้ดินอย่างใกล้ชิด

 

 
 
headermodule-newsletter
S__4472887.jpgbackground

บริษัท วี เพอร์เฟกต์ ทราเวล จำกัด
459 ซอยหมู่บ้านสินธร ถนนแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกระปิ กรุงเทพมหานคร 10240
โทร. 02 728 5959 , โทรสาร. 02 728 5955