ท่องเที่ยวทวีปเอเชีย

เป็นทวีปที่ใหญ่และมีประชากรมากที่ในโลก มีมนต์เสน่ห์ของฝั่งตะวันนออก วัดวาอารามและสถาปัตกรรมอันงดงามแห่งเอเชีย รอคอยให้ท่านได้มาซึบซับวัฒธรรมอันงดงามของเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น ทัชมาฮาล ที่ประเทศอินเดีย กำแพงเมืองจีน ที่ประเทศจีน วัดทักซัง ที่ประเทศภูฏาน วัดอาซากุสะ ที่ประเทศญี่ปุ่น และมีท่องเที่ยวอีกเยอะแยะมากมายให้ท่านได้ลองไปสัมผัสความเป็นเอเชียนอกจากวัดวาอารามและสถาปัตยกรรมต่างๆแล้วทวีปเอเชียยังมีแหล่งธรรมชาติที่สวยงามอีกมากมายให้ท่านได้เลือกชม

tudmaharทัชมาฮาล ประเทศอินเดีย
สุสานหินอ่อนที่ผู้คนเชื่อว่าเป็นสถาปัตยกรรมแห่งความรักที่สวยที่สุดในโลก นับว่าเป็น หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง ถูกสร้างขึ้นโดยกษัตริย์อินเดียผู้มีรักมั่นคงต่อพระมเหสีของพระองค์

tugsungวัดทักซัง ประเทศภูฏาน
เป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ และมีชื่อเสียงมากที่สุดในบรรดาวัดวาอารามของพุทธศาสนาในภูฏาน วัดอยู่บนหน้าผาหินสูง 900 เมตร คำแปลชื่อวัดนี้ แปลว่า Tiger’s Nest กล่าวกันว่าท่านกูรู หรือ พระอาจารย์ของวัดนี้ต้องขี่หลังนางเสือเพื่อขึ้นไปที่วัด จากนั้นท่านก็จะจำพรรษาอยู่ในถ้ำของวัดครั้งละ 3 เดือนวัดเคยถูกไฟไหม้เมื่อปี ค.ศ. 1951 และได้รับการซ่อมแซมจนสภาพดีดังเดิม

chineeกำแพงเมืองจีน สาธารณรัฐประชาชนจีน
หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายที่เดินทางไปประเทศจีนต้องไม่พลาดและถือเป็นโชคดีที่คุณสามารถเดินทางเที่ยวชมกำแพงเมืองจีนบางส่วนได้จากกรุงปักกิ่งแบบทัวร์เต็มวัน ช่วงที่ใกล้ที่สุดของกำแพงจากปักกิ่งคือช่วงปาต๋าหลิ่ง (Badaling)

วัดอาซากุสะ ประเทศญี่ปุ่น
arkusaมีชื่อเดิมว่า วัดเซ็นโซจิ เป็นวัดพุทธโบราณ แต่ที่เรียกกันติดปากว่า วัดอาซากุสะ จุดเด่นของวัดอาซากุสะคือ โคมไฟสีแดงแดงขนาดยักษ์ ที่แขวนอยู่ที่บริเวณประตู “คามินาริมง”(ประตูฟ้าคำรณ) ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะชอบมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับโคมไฟนี้ นอกจากนี้ก็จะมีโคมไฟเล็กสีขาวมากมายเรียงกันอย่างสวยงามบริเวณหน้าวัด

chajuuเกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้
บางคนอาจจะเรียกว่า “เจจู” เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศ กลางทะเลจีนตะวันออก เกาะนี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฮันลาซึ่งสูง 1,950 เมตร (ถือเป็นภูเขาที่สูงที่สุดของประเทศ) เมื่อประมาณ 2 ล้านปีก่อน ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวตากอากาศที่คนเกาหลีนิยมมาท่องเที่ยวกันอย่างมาก

เกาะมัลดีฟส์ ประเทศมัลดีฟส์
mundiveเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนในวันหยุด ด้วยภูมิประเทศและภูมิอากาศแบบป่าเขตร้อน ชายหาดที่สวยงามเหมือนภาพถ่ายบนโปสการ์ด ธุรกิจการท่องเที่ยวบนเกาะแห่งนี้มีการพัฒนาเป็นอย่างมาก ซึ่งช่วยให้วันหยุดของคุณเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ปราศจากความกังวลใด ๆ

พระราชวังแอมเบอร์ฟอร์ท ประเทศอินเดีย
amberfordประกอบด้วยพระตำหนักต่างๆ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ซึ่งส่วนใหญ่จะสร้างในสมัยของมหาราชามาน ซิงห์ (Maharaja Man Singh) ใน ปี ค.ศ. 1592 และได้มีการขยายต่อเติมโดยมหาราชาองค์ต่อ ๆ มา ทั้งนี้ในช่วงที่ป้อมแอมแมร์ ขยายออกมาจนใหญ่โตนั้น จักรวรรดิโมเลกุลเข้ามามีอิทธิพลในดินแดนนี้แล้ว จึงทำให้รูปแบบสถาปัตยกรรมภายในเป็นการผสมผสานระหว่างราชปุตกับโมกุล

เมืองลาซา ประเทศทิเบต
ตั้งอยู่บนที่ราบสูงในแถบหุบเขาของเทือกเขาหิมาลัย มีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นนิยมมากที่สุดคือ lasaพระราชวังโปตาลา พระราชวังซึ่งเคยเป็นที่ประทับขององค์ดาไลลามะองค์ก่อน ทัวร์ชมภายในพระราชวังกันแล้ว ก็ต้องไม่ลืมที่จะชมความงดงามของทัศนียภาพตลอด 2 ข้างทาง ในระหว่างการเดินทางมาที่นี่อีกด้วย และอีกสถานที่หนึ่งที่มีความงดงามน่ามาเที่ยวไม่แพ้กันคือ วัดโจคัง (Jokhang Temple) โดยวัดแห่งนี้ได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็น “เมืองมรดกโลก” เพราะมีประวัติศาสตร์และความน่าหลงใหลมากมาย ให้ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกได้เดินทางมาเยี่ยมชมกัน

hongkongเกาะฮ่องกง ประเทศฮ่องกง
เมืองที่มีความวุ่นวายสูงเมืองหนึ่งของโลกแห่งนี้ ถือเป็นเมืองสำคัญที่อุดมไปด้วยร้านค้าต่าง ๆ มากมาย ทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า กระเป๋า ฯลฯ แถมยังมีตลาดกลางคืนเอาใจขาช้อปกันอย่างเต็มที่ แต่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คืออาหารสไตล์ฮ่องกง โดยเฉพาะ “Kong Chai Meen” หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบฉบับฮ่องกง ซึ่งมีขายทั่วไปตามร้านข้างทาง ถือเป็นเมนูที่ควรจะหาทานอย่างยิ่ง รวมไปถึงลูกชิ้นปลา เต้าหู้ทอด และเค้กอร่อย ๆ ก็ไม่ควรที่จะพลาดเช่นเดียวกัน

tokoyกรุงเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น
เมืองที่อุดมไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ทั้งวัดวาอารามและศาลเจ้าต่าง ๆ แถมยังเป็นที่ภาคภูมิใจของชาวเมือง ในฐานะที่เคยเป็นอดีตเมืองหลวงของประเทศอีกด้วย โดยสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยคือ การที่ได้เห็นสาว ๆ ชาวญี่ปุ่นอนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิม ด้วยการสวมใส่ชุดกิโมโน ซึ่งเป็นชุดประจำชาติของญี่ปุ่น เดินตามท้องถนนกันอย่างสง่างาม น่ายกย่อง

 

singkapoประเทศสิงคโปร์
หากมาสิงคโปร์แล้วไม่ได้แวะที่ Marina Bay ถือว่ายังเดินทางมาไม่ถึงสิงคโปร์อย่างแท้จริง เพราะที่นี่ถือเป็นที่หมายสำคัญ ที่ต้องแวะมาเยี่ยมชม จับจ่ายซื้อของให้ได้ นอกจากนั้นแล้วยังมีสิ่งใหม่ ๆ อย่าง โรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส พิพิธภัณฑ์ศิลปะวิทยาศาสตร์ สะพานเฮลิกซ์ ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ และ โรงแรม ฟูลเลอร์ตัน เบย์ ที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 
 
headermodule-newsletter
S__4472887.jpgbackground

บริษัท วี เพอร์เฟกต์ ทราเวล จำกัด
459 ซอยหมู่บ้านสินธร ถนนแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกระปิ กรุงเทพมหานคร 10240
โทร. 02 728 5959 , โทรสาร. 02 728 5955