ท่องเที่ยวทวีปออสเตรเลีย

jamisonจาไมสัน วัลเล่ย์ (Jamison Valley)
เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมมากหากใครนิยมการเที่ยวชมภูมิทัศน์ด้วยเคเบิ้ลคาร์ หุบเขาแห่งนี้มีวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามมาก ซึ่งด้วยเหตุนี้ที่จาไมสันวัลเล่ย์จึงมีนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนมาเยี่ยมเยียนในทุก ๆ ปี

เมือง แอดิเลด (Adelaide)
เป็นเมืองที่ถูกสร้างมาเพื่อจุดประสงค์ทางการท่องเที่ยวโดยตรง ซึ่งคุณสามารถมาผ่อนคลายหลีกหนีความวุ่นวายจากสังคมเมืองได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกัน adelaideก็ยังมีสถานเริงรมยามค่ำคืนเอาไว้ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยววัยรุ่น ที่ชอบเที่ยวกลางคืนอยู่เช่นกัน ไม่ไกลออกไปจากตัวเมืองนัก ที่นี่มีอุทยานแห่งชาติที่อุดมไปด้วยสมบัติทางธรรมชาติมากมาย และห่างออกไป 1 ชั่วโมงจาก แอดิเลด ก็มี Barossa Valley และ McLaren Vale ซึ่งเป็นเขตที่มีไร่ไวน์อยู่มากมายให้ไปเยี่ยมชม ชิมไวน์ เปลี่ยนบรรยากาศเป็นแบบบ้านนอกๆสไตล์ตะวันตกด้วย

kangarooisland

 

เกาะจิงโจ้ (Kangaroo Island)
เกาะจิงโจ้ หรือ เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Kangaroo Island เป็นเกาะเล็กๆที่สงบสุข เป็นที่อยู่ของสัตว์พิเศษเฉพาะของออสเตรเลียมากมาย เช่น wallabie, goanna, หมีโคล่า, จิงโจ้ , echidnas, ปลาโลมา, สิงโตทะเล, เพนกวิ้น, แมวน้ำ, นกอินทรีย์, ปลาวาฬ, osprey แค่ได้ใกล้ชิดสัตว์หายากพวกนี้ก็วิเศษสุดๆแล้ว สำหรับประสบการณ์แปลกใหม่ในการทัวร์ออสเตรเลีย

greatbarrierreefGreat Barrier Reef
แล้วเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลักที่น่าสนใจมากของประเทศออสเตรเลีย เป็นแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดของโลก Great Barrier Reef นั้นทอดยาวตามแนวชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลียกว่า 80 ล้านเอเคอร์ และเป็นที่อยู่ของสัตว์ทะเลแปลกที่หาดูได้ที่นี่ที่ออสเตรเลียที่เดียวจำนวนหลากหลายสายพันธุ์ด้วย

uluru

 

อูลูรู่ (Uluru)
เป็นสถานที่ที่มีภูเขาหินโมโนลิธที่ใหญ่ที่สุดของโลก ตั้งตระหง่านใหญ่โตอยู่กลางเขตทะเลทรายกลางทวีปออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก อูลูรู่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีโรงแรมที่พักให้เลือกพักอาศัยมากมาย และเป็นจุดที่เหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินเป็นอย่างมากเพราะสีของภูเขาหินที่นี่จะเปลี่ยนสีไปมาตามเวลาของวัน แถมยังมีกิจกรรมต่างๆให้ทำมากมายด้วย

kakudunationalparkอุทยานแห่งชาติ กากาดู (Kakadu National Park)
ถูกจัดให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติโดยองค์การ UNESCO มีพื้นที่ยาว 200 กิโลเมตรจากพื้นที่ทางใต้จนไปถึงฝั่งชายหาดด้านเหนือ และมีพื้นที่ประมาณ 100 กิโลเมตร จากทางฝั่งตะวันตกไปถึงตะวันออก อุทยานแห่งชาติแห่งนี้เต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาสายพันธ์ และ พืชที่หาได้เฉพาะในประเทศออสเตรเลียเท่านั้น ที่สำคัญยังมีชาว อะบอริจิน (Aborigin) อาศัยอยู่กว่า 500 ชีวิต และ ยังรักษาวิถีชีวิตแบบดั่งเดิมไว้ด้วย

fraserเกาะ Fraser
เป็นเกาะทรายที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก นักท่องเที่ยวบางคนถึงกับกล่าวว่า “ที่นี่เป็นสมบัติลับล้ำค่าทางธรรมชาติอย่างแท้จริง” เป็นที่อยู่ของปลาจิ้งจอกที่ดุร้ายและอยู่กันเป็นฝูงอย่าง Dingo ด้วย แต่ไม่ต้องห่วงหากคุณไม่เดินทางไกลออกไปทางตอนกลางของเกาะคุณจะไม่ประสบปัญหากับพวกมันอย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังมีปลาหลากหลายชนิดที่สามารถพบได้แต่ที่ประเทศออสเตรเลียที่เดียวเท่านั้น และเนื่องด้วยหาดสวรรค์แห่งนี้มีความสวยงามและอากาศดีเป็นอย่างมาก (สำหรับตะวันตก) จึงทำให้ที่นี่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจที่เป็นที่นิยมมากของผู้คุณจากทั่วทุกมุมโลก

tasmaniaทาสมาเนีย (Tasmania)
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ช่วยให้คุณปลีกตัวออกจากสังคมเมืองที่วุ่นวายอย่างซิดนี่ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ที่ทาสมาเนียนั้นเป็นสถานที่สุดพิเศษสำหรับวันหยุดของคุณเนื่องจากความสวยงามทางธรรมชาติและสัตว์นานาชนิดที่อยู่ล้อมรอบตัวคุณหากคุณไปที่นี่ ทั้งจิงโจ้ ทั้งหมีโคล่า คุณสามารถมาพบพวกมันได้ที่นี่ นอกจากความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว ที่ทาสมาเนีย ยังเป็นจุดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศออสเตรเลีย รวมทั้งชายหาด ภูเขา และรำธารที่นี่ยังมีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆในโลกเลยหละ แต่ที่เหนือกว่าสิ่งอื่นใดอย่างที่บอกไปก็คือความสวยงามของสัตว์ป่าและธรรมชาติ

perth-skylineเพิร์ท (Perth)
เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก ตั้งแต่รถชมเมือง, นั่งรถชมสัตว์ป่านานาพันธ์, สวนสัตว์ทะเล, หรือจะเป็นการเดินทางไปดูวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชน เผ่าอะบอริจิน สถานที่ท่องเที่ยวที่เจ๋งๆ ของ Perth ก็คือ Perth Zoo, The Perth Mint, Stirling Gardens, Lake Monger, พิพิธภัณฑ์ทางศิลปะ Western Australia, พิพิธภัณฑ์ Western Australian, คอนเสริตฮอล์ , ศูนย์วัฒนธรรม, His Majesty Theatre

sydneyซิดนีย์ (Sydney)
เมืองที่ใหญ่และมีประชากรอยู่อาศัยมากที่สุดของประเทศออสเตรเลียมีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนนับไม่ถ้วน ตั้งแต่สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ช็อปปิ้ง วัฒนธรรม จนไปถึงไนท์คลับ ยามค่ำคืน ที่มีอยู่แทบทุกมุมของเมืองซิดนีย์ และแน่นอนว่าสถานที่ยอดฮิตก็คือ Opera House ซึ่งถูกออกแบบโดยนักออกแบบชาวเดนมาร์กชื่อว่า John Utzon ซึ่งที่ Opera House นั้นนักท่องเที่ยวได้รับอนุญาตให้เข้าชมได้ทั้งหลังโรงละครและหน้าเวที ฝั่งตรงกันข้ามยังมีร้านอาหารบรรยากาศดีๆให้ไปนั่งกินอยู่เป็นจำนวนมาก การเดินทางที่เมืองซิดนีย์ก็ง่ายมาก เพราะคุณสามารถนั่งรถไฟใต้ดินไปได้ทุกที่ (จะเดินเอาก็ยังได้) ซึ่งหากมาที่เมืองซิดนีย์คุณไม่ต้องกลัวจะหลงทางเพราะคนไทยมีอยู่ทุกมุมที่ที่ของเมืองนี้เลยทีเดียว

canberraแคนเบอร์ร่า (Canberra)
แคนเบอร์ร่า เมืองหลวงอันสงบเงียบของประเทศออสเตรเลีย ได้ชื่อเป็นเมืองที่มีการจัดระเบียบผังเมืองได้สวยงาม มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยที่สุด และเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการสำคัญๆ ทั้งหลาย รวมถึงรัฐสภาแห่งออสเตรเลียด้วย แคนเบอร์ร่า มีสถานท่องเที่ยวสำคัญ สวยงาม หลายแห่ง อาทิ ทะเลสาบเบอร์เล่ย์กริฟฟินธ์, น้ำพุกลางเมือง, อนุสรณ์สถาน Australian War Memorial, รัฐสภาแห่งออสเตรเลีย, สวน Cockington Green Gardens เป็นต้น แคนเบอร์ร่า มีมุมอันน่าประทับใจ และมีหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าประทับใจไม่น้อยหน้าเมืองอื่นๆ แคนเบอร์ร่า มีมุมอันน่าประทับใจ ทำให้ที่อยากจะกลับมาเยือนอีกสักครั้ง

koalaโคอาล่า ปาร์ค
เชิญเที่ยวชมธรรมชาติและความน่ารักของเหล่าสัตว์พื้นเมืองนานาชนิด ที่ “สวนสัตว์พื้นเมืองโคอาล่าพาร์ค” เมืองซิดนีย์ ถ่ายรูปคู่กับโคอาล่าตัวน้อยอย่างใกล้ชิด, สนุกสนานกับการให้อาหารจิงโจ้จากมือของท่านเอง พร้อมชมการสาธิตการตัดขนแกะหนึ่งในอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับชาวออสเตรเลีย เริ่มจากการต้อนแกะด้วยสุนัขสุนัขแสนรู้, การแยกฝูงแกะ, การตัดขนแกะ ที่สร้างความเพลิดเพลินใจ ตลอดจนการนำเอาผลผลิตมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ อาทิ ครีมลาโนลิน ขนแกะ หรือ ใยแกะ เป็นต้น การโชว์นี้เป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาก

ออสเตรเลียน วอร์ เมโมเรียล (Australian war memorial)
war memorialเป็นสถานที่สวยสุดแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย ภายในมีอาคารพิพิธภัณฑ์อาวุธ หอแสดงภาพเกี่ยวกับสงคราม ห้องฉายภาพยนต์ เป็นต้น เห็นแล้วมีทั้ง พลัง ความภูมิใจ น้ำตา ความดีใจ เสียใจ หลายๆอย่าง มันช่างโหดร้ายเหลือเกิน ทางเดินมีรายนามทหารหายที่ได้พลีชีพในสงครามต่างๆ ตรงกลางเป็นบ่อน้ำโยนเหรียญ

 

 
 
headermodule-newsletter
S__4472887.jpgbackground

บริษัท วี เพอร์เฟกต์ ทราเวล จำกัด
459 ซอยหมู่บ้านสินธร ถนนแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกระปิ กรุงเทพมหานคร 10240
โทร. 02 728 5959 , โทรสาร. 02 728 5955