ท่องเที่ยวทวีปยุโรป

ทวีปยุโรป มีฐานะเป็นทวีปทั้งในแง่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ในทางภูมิศาสตร์ และยังเป็นที่ตั้งของประเทศมหาอำนาจหลายประเทศ ซึ่งยังเป็นศูนย์กลางทางการเงินของโลกอีกด้วย ทวีปยุโรปจึงเป็นทวีปที่มีการคมนาคมที่สะดวกสบายเป็นอย่างมากการคมนาคมส่วนใหญ่จะเป็นระบบราง เช่น รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน และรถไฟความเร็วสูง ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของการคมนาคมระหว่างเมืองและระหว่างประเทศ ทวีปยุโรปนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมายเช่น กรุงโรมประเทศอิตาลี กรุงมอสโกประเทศรัสเซีย กรุงเอเธนส์ประเทศกรีซ กรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมณี เป็นต้น และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอีกมากมาย

prasadkrungprakปราสาทแห่งกรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก
ปราสาทสวยงามราวกับเทพนิยายหลังใหญ่แห่งนี้ ตั้งอยู่ใน Castle District (Hradčany) เหนือขึ้นมาจาก Lesser Town (Malá Strana) โดยตัวปราสาทตั้งอยู่บนเขา ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดหากได้มาที่กรุงปราก

สะพานชาร์ล กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก
sapanchawprakสร้างในปี 1357 เป็นสะพานแห่งเดียวของเมือง ต้นสะพานจะพบกับ MaláStrana Bridge ที่สามารถขึ้นไปเพื่อชมวิวสะพานจากมุมสูงได้ ระหว่างทางนอกจากมีของขายแล้ว ยังมีนักดนตรีเปิดหมวกสลับกันขับกล่อมท่ามกลางวิวที่สวยงาม

jturatprakจัตุรัสเมืองเก่าของปราก สาธารณรัฐเช็ก
เดิมจัตุรัสนี้เป็นศูนย์กลางการค้าและราชการของกรุงปรากมาตั้งแต่สมัยโบราณ ทำให้ทุกอาคารที่อยู่รอบๆ ล้วนเป็นอาคารเก่าแก่ที่มีความสวยงามคลาสสิคทั้งสิ้นอาคารที่สำคัญรอบ จัตุรัสนี้ก็ได้แก่ โบสถ์หอคอยคู่ยอดแหลมที่เด่นเป็นสง่ากลางจัตุรัสceskeklumlop

เมืองเชสกี้ครุมลอฟ สาธารณรัฐเช็ก
เมืองเล็กๆ ในภูมิภาคโบฮิเมียที่อยู่ชายแดนเชก-ออสเตรีย ห่างจากปรากลงมาทางใต้ประมาณ 180 กม. มีประชากรประมาณ 14,000 คน ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติขององค์การยูเนสโกในปี 1992 เมืองเล็กน่ารักเมืองที่เปี่ยมไปด้วยสถาปัตยกรรมและศิลปะแบบยุคกลางดั้งเดิมอย่างครบถ้วน ทั้งยังรายล้อมด้วยธรรมชาติอันสวยงาม จนได้รับฉายาว่า Pearl of Renaissance

Catholic The Catholic Parish Church
เปรียบเสมือนเพชรเม็ดงามของเมืองมรดกโลกแห่งนี้ทีเดียว โบสถ์โรมันเล็กๆแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1181 มีจุดเด่น คือหอสูง ซึ่งนับว่ามีความสูงมากทีเดียวในยุคนั้น ตัวโบสถ์นั้นเริ่มสร้างขึ้นในยุคปลายโกธิค ก่อนจะแล้วเสร็จในปี 1505hallstatt

Hallstatt Market Square
เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดใน Hallstatt ทุกๆปีจะมีผู้เยี่ยมชมมาจากทั่วทุกมุมโลกมาพบกันที่จัตุรัสประวัติศาสตร์แห่งนี้ ตัวจัตุรัสนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางหมู่บ้านที่ประกอบไปด้วยบ้านหลังเล็ก ๆ น่ารักที่หน้าตาเหมือนถอดมาจากเทพนิยาย

hohensalzburgHohensalzburg Fortress
เมือง Salzburg ที่ประเทศออสเตรีย โด่งดังขึ้นมามากในฐานะเป็นเมืองที่เป็น โลเคชั่นของหนังดังอย่าง The Sound of Music และยังถือเป็นเมืองต้นแบบของเมืองใน Disneyland ด้วย เนื่องจากสถาปัตยกรรมที่ดูสวยสะอาดตา เน้นสีขาว ส่วน Old town ของ Salzburg ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้ในปี 1997 ยิ่งตอกย้ำความสวยงามของเมืองแห่งนี้เป็นอย่างดีchawaystype

ปราสาทนอยชวานชไตน์
เป็นปราสาทที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์ แถบแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าลุดวิกที่ 2 แห่งบาวาเรีย ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในปราสาทที่มีความสวยงามมากที่สุดในโลก ในแต่ละปีมีผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมถึงกว่า 1.3 ล้านคน และยังเป็นปราสาทที่เป็นแรงบันดาลใจให้ดิสนี่ย์เอาไปใช้เป็นต้นแบบในการสร้างปราสาทในดิสนี่ย์

veniceVenice Italy
เวนิสถือเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกเมืองหนึ่ง ภาพวิถีชีวิตริมลำคลองที่ไหลผ่านทั้งเมืองของเวนิสนั้นเป็นภาพที่คุ้นตาคนทั่วทั้งโลกมาอย่างยาวนาน ตัวเมืองเวนิสเองนั้นตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอิตาลีบริเวณชายฝั่งทะเลอาเดรียติค มีประชากรประมาณ 70,000 คนอาศัยอยู่ในเมืองที่มีคลองใหญ่ที่ชื่อว่า Canale Grande ไหลผ่านกลางเมืองเป็นรูปตัว S แบ่งเขตปกครองออกเป็น 6 เขต อันได้แก่ Castello, San Marco, Cannaregio, Dorsoduro, San Poloและ Santa Croce บนเกาะกว่า 30 เกาะ ที่เชื่อมต่อกันด้วยการโดยสารทางเรือ หรือไม่ก็สะพานที่มีกว่า 400 แห่งamsterdam

อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
อัมสเตอร์ดัม เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องรองเท้าไม้ ร้านกาแฟ และเมืองแห่งไฟแดง เพราะเป็นเมืองที่ผลิตรองเท้าไม้ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของผู้คนที่นี่ และด้วยความที่ชาวอัมสเอตร์ดัมเป็นคนที่ชอบการพบปะสังสรรค์ ทำให้ อัมสเตอร์ดัม เต็มไปด้วยร้านกาแฟและสถานที่พักผ่อนยามว่างมากมาย เรียกว่ามีอยู่ทุกตารางนิ้วเลยทีเดียว นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องดังกล่าวแล้ว อัมสเตอร์ดัม ยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านความโรแมนติก โดยเฉพาะในยามราตรี

romกรุงโรม อิตาลี
กรุงโรม เป็นศูนย์กลางของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นดินแดนแห่งวัฒนธรรม ที่จะทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกตื่นตาตื่นใจไปกับความงดงาม และน่าทึ่งของสถานที่เก่าแก่มากมายที่อยู่ห่างกันแค่เพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น ซึ่งหากใครได้มาเที่ยวที่ โรม แล้ว รับรองว่าไม่ต้องเสียเวลามากมายในการเดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่น่าสนใจต่าง ๆ

 

 
 
headermodule-newsletter
S__4472887.jpgbackground

บริษัท วี เพอร์เฟกต์ ทราเวล จำกัด
459 ซอยหมู่บ้านสินธร ถนนแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกระปิ กรุงเทพมหานคร 10240
โทร. 02 728 5959 , โทรสาร. 02 728 5955