ท่องเที่ยวภาคใต้

ดินแดนแห่งหมู่เกาะและท้องทะเลงาม อีกทั้งยังอุดมสมบูรณ์ด้วยผืนป่าดิบซึ่งเป็นถิ่นอาศัยของสรรพชีวิตน่าสนใจ ไม่เพียงเท่านั้น ศิลปวัฒนธรรมของชาวใต้ยังโดดเด่นมีเอกลักษณ์ ส่วนวิถีชีวิตนั้นก็เปี่ยมเสน่ห์ชวนให้เข้าไปสัมผัสและเรียนรู้อย่างใกล้ชิดสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวในภาคใต้ “เสน่ห์ปะการัง เยือนยังทะเลมรกต สวยสดป่าไม้ไข่มุกขึ้นชื่อ เลื่องลือนกน้ำ ถิ่นถ้ำกลางทะเล เสน่ห์เรือกอและ แวะน้ำตกอุดม ชมหมู่เกาะ ไพเราะนกเขาชวา ศิลปะปักษ์ใต้” เรารวบรวมข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวมาไว้ที่นี่แล้ว

taleetrungทะเลตรัง จังหวัดตรัง
เมื่อเดินทางมาถึงเกาะตรังคุณจะได้พบกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นบนผืนน้ำที่มีความสวยงามราวกับกระจก ด้วยทริปทัวร์ ถ้ำมรกต เกาะเชือก เกาะกระดาน เกาะม้า ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยว ที่มาเป็นทัวร์มักจะชอบการทัวร์ทริปนี้สุดๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีนักท่องเที่ยวที่เป็นกรุ๊ปทัวร์มากที่สุดก็ว่าได้ โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมา จะเน้นการเที่ยวเป็นแพ็คเกจ เพราะว่าเป็นการประหยัดและซื้อความคุ้มค่าไปในตัว นอกจากนี้ หมู่เกาะทะเลตรัง ยังได้รับการขนาดนามว่าเป็นเกาะแห่งการวิวาห์เนื่องจาก มีบรรดาคู่รักที่หลากหลายนิยมเดินทางมาจัดงานแต่งที่นี่เพราะ มีบรรยากาศที่โรแมนติก ได้อารมณ์ความรู้สึกและโลเคชั่นที่น่าประทับใจนั่นเอง และถ้าคุณได้เดินทางมาเที่ยวซักครั้งหนึ่งรับรองว่าคุณจะได้พบกับกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งดำน้ำชมปะการัง เล่นน้ำทะล และชมสัตว์น้ำที่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า รวมไปถึงการเดินป่าที่ท้าทายความสนุกสนานรอคุณอยู่

koatachaiเกาะตาชัย จังหวัดพังงา
เป็นอีกหนึ่งเกาะในจังหวัดพังงา ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวที่เดินทางมามักจะเดินทางมาพักผ่อนอย่างสงบๆ เพราะเกาะแห่งนี้มีความสงบ ที่กลบไปด้วย ความงดงาของธรรมชาติ ใครที่เดินทางมา เป็นต้องฟินกับน้ำทะเลสีสวยงาม สีคราม ไล่ระดับมาจนถึงสีฟ้าอ่อน จนน้ำใส น่าเล่น หาดทรายขาวละเอียดทอดตัวยาวเดินนุ่มเท้าสุดๆ ว่ากันว่าเกาะตาชัยแห่งนี้ได้รับการขานชื่อว่าเป็นสวยที่สุดในทะเลอันดามันอีกด้วย

taleeweak

 

เกาะปอดะ เกาะไก่ เกาะทับ เกาะหม้อ และทะเลแหวก จังหวัดกระบี่
ทะเลแหวกอีกหนึ่งความอัศจรรย์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวอะเมสซิ่งไทยแลนด์สุดๆ โดยทะเลแหวกแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดกระบี่ เมื่อน้ำทะเลมีการลดลงต่ำ จะมีการแหวกทะเล จนเกินเป็นทางเดินที่ทำให้เราสามารถเดินเล่นและเก็บภาพเป็นที่ระลึกได้ แต่หากมาตอนช่วงน้ำขึ้นก็จะอดเห็นภาพความน่าตื่นเต้นและความประทับใจนี้ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังให้ความสนใจกับเกาะปอดะที่อยู่ห่างจากฝั่งอ่าวนางประมาณ 8 กิโลเมตร, เกาะไก่ อยู่ใกล้ๆ กับเกาะปอดะห่างไปทางทิศใต้เล็กน้อย, เกาะทับ เป็นเกาะที่เรียกว่ามหัศจรรย์หาดทรายกลางทะเล, เกาะหม้อ อยู่ห่างจากเกาะทัพเพียง 70 เมตร ซึ่งมีสันทรายขนาดใหญ่เชื่อมต่อทางเดินที่อยู่บริเวณเดียวกับเกาะแหวกอีกด้วย

mookoaaongtongหมู่เกาะอ่างทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เป็นเกาะใหญ่ที่ประกอบด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยกว่า 42 เกาะ เช่นเกาะหินดับ เกาะนายพุด และเกาะไผ่ลวก เป็นต้น มีพื้นที่เป็นน้ำกว่า 84 ตารางกิโลเมตรของพื้นที่ทั้งหมด มีพื้นที่เป็นน้ำกว่า 84 ตารางกิโลเมตรของพื้นที่ทั้งหมด มีชายฝั่งสูงชัน มีปะการังสวยงาม มีสัตว์มากมายเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้บริเวณชายฝั่ง เช่น นกปากซ่อมดง นกเด้าดิน นอกจากนี้ยังพับสัตว์น้ำมากมายไม่ว่าจะ ปลาผีเสื้อปากยาว ปลาสินสมุทรลายน้ำเงิน เป็นต้น

koapunyee

 

 

เกาะปันหยี จังหวัดพังงา
ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา หมู่ 1 บ้านท่าด่าน ตำบลเกาะปันหยี อำเภอเมือง จังหวัดพังงา เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมเอาไว้อย่างเหนียวแน่น มีชุมชนชาวประมงโบราณกว่า 200 ปี ที่อาศัยพื้นที่ราบหลังเกาะปันหยีเป็นที่หลบฝน และตั้งหมู่บ้านน้อย ๆ ขึ้นมา โดยแต่ละบ้านจะยกพื้นสูงเหนือน้ำ ชาวบ้านทั้งหมดเป็นชาวมุสลิม และอุทิศที่ราบเล็ก ๆ ของเกาะปันหยีให้เป็นมัสยิด ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของผู้คน หากนักเดินทางมาสัมผัสบนเกาะปันหยีแห่งนี้ จะได้ชมวิถีชีวิตพื้นบ้านแบบชาวเลแท้ ๆ ที่มีศาสนาอิสลามหลอมรวมจิตใจผู้คน

mookoasimilanหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา
อีกหนึ่งความประทับใจจาก จังหวัดพังงา จนได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2525 บนพื้นที่ 80,000 ไร่ มีการรวบรวมเกาะเล็กเกาะน้อยไว้มากมายเช่น เกาะหูยง เกาะปายัง เกาะปาหยัน เกาะเมี่ยง เกาะปายู เกาะหัวกะโหลก เกาะสิมิลัน และเกาะบางู ไว้ในเกาะสิมิลันเพียงเกาะเดียว บริเวณเกาะคุณจะได้สัมผัสกับความละมุนละไมของหาดทรายขาวละเอียดและปะการังหลายชนิด ตื่นตาไปกับกองหินใต้น้ำขนาดใหญ่ และหุบเขาใต้น้ำ

koapepeหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่
อีกหนึ่งเกาะที่มีชื่อเสียงสามารถสร้างรายได้มหาศาลให้ประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดกระบี่ บริเวณเกาะมีถ้ำสวยงาม มีชายหาดขาวสะอาด สวยงาม นุ่ม ทอดตัวยาวเหยียด มีทะเลที่มีความใส่สีฟ้าคราม สวยงามน่าตื่นตา รวมแล้วมีพื้นที่ทั้งหมด 389.96 ตารางกิโลเมตร หรือ 243,725 ไร่ ทั่วบริเวณมีทรัพยากรธรรมชาติครบครัน ทั้งปะการัง ต้นไม้ ภูเขา ป่าบก ป่าเลน นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวระหว่างเดือนมกราคม-เมษายน เพราะเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายและเหมาะแก่การท่องเที่ยว

koaleepeaเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล
เกาะเรียบ ๆ แบนราบตามความหมาย ชื่อหลีเป๊ะ ที่เป็นภาษาท้องถิ่นที่เเปลว่า กระดาษ เกาะหลีเป๊ะนี้ไม่ได้อยู่ในเขตอุทยาน ดังนั้นจึงมีรีสอร์ทมากมายตั้งอยู่ในบริเวณเกาะหลีเป๊ะ แต่ก็ยังคงความสวยงามของหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลสีเขียวมรกตอันงดงามมาก

 
 
headermodule-newsletter
S__4472887.jpgbackground

บริษัท วี เพอร์เฟกต์ ทราเวล จำกัด
459 ซอยหมู่บ้านสินธร ถนนแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกระปิ กรุงเทพมหานคร 10240
โทร. 02 728 5959 , โทรสาร. 02 728 5955