ท่องเที่ยวทวีปอเมริกาใต้

esterเกาะอีสเตอร์ ประเทศชิลี
เกาะอีสเตอร์ หรือตามภาษาท้องถิ่นเรียกว่า เกาะราปานุย (Rapa Nui) ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกอยู่ในการปกครองของประเทศชิลี โดยเกาะนี้มีลักษณะโดดเด่นที่สำคัญอย่างรูปปั้นหิน โมอาย (Moai) ซึ่งทำจากหินและกากแร่ภูเขาไฟหรือหินบะซอลต์ ที่ปัจจุบันก็ยังไม่มีใครทราบว่าที่มาของการสร้างประติมากรรมหินพวกนี้

prayezuรูปปั้นพระเยซูคริสต์ ประเทศบราซิล
รูปปั้นพระเยซูคริสต์ ตั้งอยู่บนยอดเขากอร์โกวาดู ในนครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ได้รับการลงคะแนนเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ และถือเป็นสัญญาลักษณ์ของนครรีโอเดจาเนโร และที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจของชาวคริสต์ในประเทศ บราซิลทั้งหมด ทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเมือง

machu

 

มาชูปิกชู ประเทศเปรู (Machu Picchu)
นิยมเรียกว่า เมืองสาบสูญแห่งอินคา เป็นซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคา ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงในประเทศเปรู ที่ความสูงประมาณ 2,350 เมตร มาชูปิกชูเป็นหลักฐานที่สำคัญของจักรวรรดิอินคา ในปี พ.ศ. 2526 องค์กรยูเนสโกได้กำหนดมาชูปิกชูให้เป็นมรดกโลก โดยทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมไปศึกษาประวัติศาสตร์ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 มาชูปิกชูได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่

limaลิมา เมืองหลวงมรดกโลกแห่งเปรู
เมืองลิมา ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ.2078 โดย ฟรันซิสโก ปีซาร์โร ผู้พิชิตชาวสเปน โดยให้ชื่อว่านครแห่งเหล่ากษัตริย์ ศูนย์กลางประวัติศาสตร์เมืองลิมา ประกอบไปด้วยเหล่าอาคาร รวมไปถึงสิ่งก่อสร้างที่มีความสำคัญๆหลายแห่ง เช่น วิหารลิมา เขตจัตุรัสเก่าแก่พลาซ่า ซาน มาติน ปัจจุบันเมืองลิมาได้กลายเป็นเมืองและเขตนครหลวงสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปอเมริกาใต้

amezonป่าอเมซอน
ป่าอเมซอนกินเนื้อที่กว้างถึง 2 ใน 5 ของทวีปอเมริกาใต้ ครอบคลุมพื้นที่ครึ่งหนึ่งของบราซิล ที่เหลือนั้นแผ่เข้าไปในอีก 8 ประเทศใกล้เคียง คิดเป็นเนื้อที่ป่าได้ราว 2.5 ล้านตารางไมล์ (ส่วนใหญ่เป็นที่ราบลุ่ม ขนานกับเส้นศูนย์สูตร โดยสิ่งที่แบ่งป่าออกเป็นตอนเหนือกับตอนใต้ก็คือแม่นํ้าอเมซอน ซึ่งมีต้นนํ้าอยู่ที่เทือกเขา แอนดีส (Andes) ของเปรู แล้วไหลจากตะวันตกไปตะวันออก เป็นระยะทางถึง ๖,๔๐๐ กิโลเมตร ลงสู่มหาสมุทรแอตแลนติก ป่าอเมซอนเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก

iguassuน้ำตกอีกวาซู
แปลว่า “สายน้ำอันยิ่งใหญ่” เป็นคำมาจากภาษากวารานี ของชาวอินเดียนแดงเผ่าดั้งเดิม ตั้งอยู่บริเวณรอยต่อพรมแดนระหว่างบราซิลกับอาร์เจนตินา เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ อยู่ในประเทศบราซิล และอาร์เจนตินา เป็นเขตอุทยานแห่งชาติของทั้งสองประเทศ เพื่อคุ้มครองรักษาสัตว์ป่าเขตร้อน ที่มีอยู่อย่างชุกชุม

tores

 

อุทยานแห่งชาติตอร์เรส เดล ไปย์เน ประเทศชิลี
เป็นอุทยานแห่งชาติที่ครอบคลุมพื้นที่ภูเขา ธารน้ำแข็ง ทะเลสาบ แม่น้ำ รวมไปถึงพื้นที่ป่าอันอุดมสมบูรณ์ของชิเลียน ปาตาโกเนีย (Chilean Patagonia) โดยมีเทือกเขากอร์ดิเยร่า (Cordillera del Paine) เป็นศูนย์กลางของอุทยาน

andis

 

เทือกเขาแอนดีส
เป็นเทือกเขาที่วางตัวขนานกับด้านตะวันตกของทวีปอเมริกาใต้ เป็นเทือกเขาที่ยาวที่สุดในโลก พาดผ่าน 6 ประเทศตั้งแต่ โคลัมเบีย เอกวาดอร์ เปรู โบลิเวีย อาร์เจนตินา และ ชิลี เทือกเขาเกิดจากแนวรอยปะทะกันของแผ่นเปลือกโลก 2 แผ่นปะทะกันเป็นเวลานานหลายล้านปี

esteปุนตา เดล เอสเต
เป็นเมืองและสถานที่พักตากอากาศบริเวณชายฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติก ในจังหวัดมัลโดนาโด ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอุรุกวัย ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงมอนเตวิเดโอราว 140 กม. ถึงแม้ว่าเมืองจะมีประชากรตลอดทั้งปีประมาณ 9,280 คน[1] แต่ในฤดูร้อนเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว ทำให้มีจำนวนคนมากมายหลั่งไหลมาที่นี่

morenoธารน้ำแข็ง Moreno
Perito Moreno Glacier มีขนาดความกว้าง 5 กิโลเมตร และสูงเฉลี่ยอยู่ที่ 74 เมตร (240 ฟุต) จากระดับผิวน้ำ เป็น ธารน้ำแข็ง ที่มีการเติบโตและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หลายพันปีก่อน พื้นที่อุทยานฯ แห่งนี้ ถูกปกคลุมด้วยธารน้ำแข็ง ทั้งหมด แต่ด้วยอุณหภูมิที่อุ่นขึ้น จึงทำให้ก้อนน้ำแข็งละลาย และเหลืออยู่ให้เห็นในปัจจุบัน นักท่องเที่ยวที่มาเยือน Perito Moreno Glacier ต่างใจจดจ่อรอชมและฟังเสียงก้อนน้ำแข็งยักษ์หล่นลงสู่ ทะเลสาบ Argentino

หมู่เกาะกาลาปากอส
ความงดงามอันหลากหลายของภูมิประเทศและสรรพสัตว์บนเกาะแห่งนี้ เกิดจากสภาพแวดล้อมโดยรอบของหมู่เกาะกาลาปากอส ซึ่งหมู่เกาะนี้ตั้งอยู่ในแนวเส้นศูนย์สูตรละติจูดที่ศูนย์องศาหรือตรงกึ่งกลางของโลก ซึ่งได้รับอิทธิพลจากกระแสน้ำถึงสามสายคือ กระแสน้ำอุ่นจากทางด้านเหนือ galapagosกระแสน้ำเย็นจากทางด้านใต้ แล้วกระแสน้ำเย็นจากที่ลึกจากทางด้านตะวันตก และยังมีภูเขาไฟที่ยังปะทุอยู่โดยความน่าสนใจนั้นก็คือธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตที่อาศัยนั้น มีแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง บางพื้นที่แห้งแล้ง บางพื้นที่เป็นป่าฝน หรือลักษณะภูมิประเทศที่แปลกตา ทั้งหน้าผา ปล่องภูเขาไฟ หาดทรายดำที่เกิดจากลาวา ลานลาวาที่ขนาดใหญ่ซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี หรือพืชเช่นต้นกระบองเพชรก็ยังมีอยู่บนหมู่เกาะแห่งนี้ เนื่องจากเกาะเหล่านี้อยู่ในอาณาบริเวณเดียวกันจึงน่าจะมีภูมิประเทศที่คล้ายกัน แต่ธรรมชาติก็ได้สรรสร้างความแตกต่าง ที่น่าตื่นตาตื่นใจและเป็นเอกลักษณ์ นับเป็นความอัศจรรย์แห่งหนึ่งของโลก

lokprajunชูการ์ โลฟ มหัศจรรย์แห่งหุบเขาโลกพระจันทร์
Sugarloaf Mountain (ยอดเขาชูการ์ โลฟ) เป็น ยอดเขาที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายหาดโคปาคาบานา ในเมืองริโอ เดอ จาเนโร มีความสูง 396 เมตร ซึ่งสูงตระหง่านอยู่ที่ปลายแหลมสุดของปากอ่าวกวานาบารา บนยอดเขามีบริการกระเช้าที่จะพานักท่องเที่ยวข้ามจากเขาอีกลูกหนึ่งไปยังยอด เขาชูก้า โรฟ เพื่อชมทิวทัศน์ที่งดงาม ระหว่างที่กระเช้าไปถึงตรงกลางทางระหว่างภูเขาทั้งสองลูก บรื๋อ…ทั้งสูงทั้งเสียว แต่ก็สนุกและตื่นเต้นกับทิวทัศน์ที่ปรากฎอยู่โดยรอบ โดยเฉพาะด้านล่างนั้น ก็จะเป็นวิวที่งดงามของชายหาดโคปาคาบานา ที่สามารถมองเห็นชายหาดโค้งรับกับหาดทรายขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส ดุจภาพเขียนที่ตราตรึง พอทำให้ลืมความเสียวไปได้บ้าง

zipaquiraวิหารซีปากีรา (Cathedral of Zipaquira)
ตัววิหารสร้างขึ้นโดยการขุดเจาะเข้าไปในภูเขาเกลือ ชาวอินเดียทำเหมืองเกลือมานานหลายศตวรรษแล้ว ต่อมาจึงถูกพวกสเปนยึดไป ครั้นถึงช่วงทศวรรษ 1920 อุโมงค์ที่ขุดมีขนาดใหญ่มากจนธนาคารชาติ (Banco de la Republica) ตัดสินใจสร้างขึ้นที่วิหารภายใน 

อุโมงค์นี้ขุดเจาะจากด้านข้างของภูขาเหนือตัวเมืองเข้าไป ภายในมืดและอบอวลไปด้วยกลิ่นกำมะถันสุดท้ายจะเห็นเงาตะคุ่มของแท่นบูชาตั้งอยู่แต่ไกลวิหารแห่งนี้สูง 75 ฟุต จุคนได้ 10,000 คน แต่ผนังสีดำทะมึนก็ทำให้รู้สึกคล้ายหายใจไม่ทั่วท้องขณะเดินเข้าไป แม้จะไม่เป็นสีขาว แต่ทั้งหมดก็เป็นเกลือบริสุทธิ์ 75% การทำเหมืองเกลือยังดำเนินอยู่ต่อไปในส่วนอื่นของภูเขา ชาวโคลอมเบียมักคุยด้วยความภูมิใจว่าภูเขาแห่งนี้สามารถผลิตเกลือเลี้ยงคนทั้งโลกได้อีกกว่า 100 ปีทีเดีย

 

 
 
headermodule-newsletter
S__4472887.jpgbackground

บริษัท วี เพอร์เฟกต์ ทราเวล จำกัด
459 ซอยหมู่บ้านสินธร ถนนแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกระปิ กรุงเทพมหานคร 10240
โทร. 02 728 5959 , โทรสาร. 02 728 5955